หลายครั้งเวลาพูดเรื่องของการจัด ฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่เรามักคิดถึงเรื่องของการจัดปรับฮวงจุ้ยของ “บ้านพักอาศัย” “สำนักงาน”หรือ “ร้านค้า” เพราะถือเป็นเรื่องใกล้ตัวและได้ยินเรื่องราวของการจัดปรับฮวงจุ้ยในสถานที่ดังกล่าวกันมาบ่อยๆ

       
จริงๆแล้ว 
“ โรงงาน ” ก็ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญอย่างมากถ้าต้องการให้ธุรกิจไปได้สวย เพราะโรงงานมีการผลิตและส่งออกสู่ตลาดได้ดีเท่าไรเศรษฐกิจทุกด้านก็จะเติบโตด้วย

       การดูฮวงจุ้ยนั้น ในบางโรงงานก็จะมีสำนักงานเข้ามารวมอยู่ด้วย เช่น เจ้าของ ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายต่างๆ มานั่งรวมอยู่ในโรงงาน
จะถือได้ว่าต้องให้ความสำคัญในการจัดปรับฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าฮวงจุ้ยที่ดีหรือเสียนั้นจะกระทบกับคุณภาพของการทำธุรกิจโดยตรง การแนะนำฮวงจุ้ยหลักๆแล้วก็จะมี 5 อย่าง
 


1.ฮวงจุ้ยภาพรวมการวางอาคารโรงงาน

       แม้ว่าการจัดปรับฮวงจุ้ยในระบบวิชาการนั้นต้องใช้ความละเอียดและต้องพิจารณาในหลายเหลี่ยมหลายมุม แต่ก็พอที่จะสรุปหลักการในเบื้องต้นคร่าวๆ โดยเราควรเริ่มดูตั้งแต่ภาพรวมของที่ดินของตัวโรงงานของเรา หากเป็นไปได้ภาพรวมการวางอาคารโรงงานเมื่อเทียบกับตัวที่ดินต้องไม่ดูอึดอัดจนเกินไป เพื่อให้กระแสพลังนั้นไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงอาคารโรงงานได้ทุกๆโรงเป็นอย่างดี
 


2.ฮวงจุ้ยส่วนสำนักงาน

        หากโรงงานของเรามีส่วนของสำนักงานอยู่ด้วย โดยเฉพาะเป็นสำนักงานที่เจ้าของ ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายต่างๆ ทำงานอยู่ในส่วนสำนักงานนั้นด้วย ต้องจัดวางส่วนสำนักงานให้ใกล้กับทางเข้าของที่ดินให้มากที่สุด

        เพราะปากทางเข้าของที่ดินนั้นถือว่าเป็นส่วน
 “หัวมังกร” ที่กระแสพลังทั้งหมดต้องไหลผ่านเข้ามาสะสม โดยเฉพาะ ห้องผู้บริหารในระดับสูง หากสามารถจัดวางให้มองคลุมไปถึงทั้งทางเข้าของที่ดิน ทางเข้าของสำนักงานได้ จะถือว่ายิ่งเป็นมงคลเพราะรับกระแสพลังดีนั้นได้โดยตรง
 


3.ฮวงจุ้ยส่วนพนักงานขายหรือการตลาด

        ส่วนพนักงานขายหรือการตลาดนั้นถือว่าเป็นหน่วยงานที่นำเอาโชคลาภเงินทองเข้ามาในบริษัทหรือโรงงานของเรา ควรจัดวางให้นั่งใกล้ๆกับประตูทางเข้าของส่วนสำนักงาน เพราะถือว่าเป็นจุดที่มีกระแสพลังไหลเวียนมากที่สุด หรือหากสามารถวางตำแหน่งให้นั่งแล้วมองเห็นปากทางเข้าของที่ดินก็ถือว่าช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับฝ่ายขายหรือการตลาดได้เช่นเดียวกัน
 


4.ฮวงจุ้ยการเปิดรับแสง ลม อากาศ

        ในส่วนของตัวโรงงานเองก็ควรจะออกแบบให้โปร่ง โล่ง สบาย มีแสงลมและอากาศไหลเวียนถ่ายเทดี โดยเฉพาะในส่วนผลิตที่ต้องใช้แรงงานของพนักงาน เพราะแสงและลมถือเป็นกระแสพลังดีในทางฮวงจุ้ยชนิดหนึ่ง มากไปกว่านั้นในไลน์ผลิตหรือในอาคารโรงงานที่ผลิตสินค้าหรือเป็นขั้นตอนที่สำคัญก็ควรจะอยู่ติดกับถนนทางหลักภายในที่ดิน ยิ่งหากอยู่ค่อนไปทางด้านหน้าของโรงงานได้ยิ่งดี
 


5.ฮวงจุ้ยแสงนำทาง

        แสงสว่างภายในโรงงานถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ยระบบวิชาการนั้น “แสง” ถือว่าเป็นสิ่งที่กระตุ้นพลังของชีวิตให้กระฉับกระเฉงกระตือรือร้นได้มากที่สุด โดยแสงสว่างนั้นอาจจะได้จากธรรมชาติที่ทะลุผ่านหลังคาโรงงานได้ หรือจะเป็นการเติมจากแสงของดวงโคมก็ได้ โดยความสว่างที่ดีนั้นหากอธิบายง่ายๆ ก็ขอให้เหมือนกับเราสามารถอ่านตัวหนังสือเล็กๆจากหนังสือพิมพ์ได้โดยไม่ต้องเพ่งนั่นเอง

        
สิ่งที่กล่าวมาเป็นเพียงเบื้องต้นเท่านั้น ศาสตร์ของฮวงจุ้ยยังมีอีกหลายอย่าง เช่น
 ตำแหน่งทางเข้าของประตูที่ดิน อาคารสำนักงานและอาคารโรงงาน ต้องตั้งในตำแหน่งและทิศทางที่เสริมกับรูปดวงของเจ้าของ ล้วนแล้วแต่เป็นจุดสำคัญที่โรงงานของท่านควรได้รับการพิจาณาอย่างละเอียดเพื่อให้มีฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลครับ

**********

คุยกันต่อได้ที่ 
Facebook : Domnick hunter-RL
Youtube : domnick hunter-RL
www.domnickhunterrl.com

พูดคุย ปรึกษาได้ที่ 

กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับ domnick hunter-RL ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย