เมื่อเครื่องอัดลมทำการอัดลมเพื่อให้ความดันเพิ่มขึ้นนั้นลมที่ถูกเครื่องอัดลมดูดเข้าไปเพื่ออัดเก็บในถังลมเก็บลมนั้น จะมีส่วนผสมของมวลสารอื่นๆ ด้วย เช่นไอนํ้า ฝุ่นผง หรือมวลสารที่ไม่ล่องลอยในบริเวณที่เครื่องอัดลมทำงานอยู่

       ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเอามวลสารที่ไม่ต้องการเหล่านี้ออกจากลมอัด เพราะมวลสารและสิ่งสกปรกต่างๆ นี้จะเป็นตัวที่ทำให้อุปกรณ์ทำงานของระบบเสียหายได้ ทำงานติดขัดอายุการใช้งานสั้นลงได้

       สิ่งสำคัญที่จะทำให้ตัวกรองทำงานได้ดี ก็มาจากพื้นผิวด้วยของตัวกรองเช่นกัน ในการใช้งานเราก็ควรศึกษาให้ดีถึงคุณสมบัติของตัวกรองว่าเหมาะกับการใช้แบบไหน วันนี้จะมาดูถึงส่วนที่ทำให้ตัวกรองทำงานแบบมีประสิทธิภาพกัน

 


 

       ลักษณะพื้นผิวของตัวกรองถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เพราะการกรองที่จะให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ต้องอาศัยอุปกรณ์ที่ดีด้วยและสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ ลักษณะพื้นผิวของตัวกรอง

       ลักษณะพื้นผิวของตัวกรองมีความสำคัญอย่างมากที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพต่อผลิตภัณฑ์ 
หากพื้นผิวของตัวกรองมีคุณสมบัติที่ดี มีมาตรฐาน ก็จะช่วยป้องกันสิ่งเจือปนทั้งหลายในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

       และจะทำให้ตัวกรองนั้นมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น เพราะถ้าพื้นผิวของตัวกรองไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีประสิทธิภาพที่ดี ก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องกรองอุดตันได้ง่าย ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องกรองต่างๆ ควรจะดูถึงพื้นผิวของตัวกรองด้วย และเลือกใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ เพื่อให้การกรองได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

--------------------------------

คุยกันต่อได้ที่

Facebook : Domnick hunter-RL

Youtube : domnick hunter-RL

www.domnickhunterrl.com

พูดคุย ปรึกษาได้ที่

กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับ domnick hunter-RL ได้ที่นี่ คลิกเลย