PNEUDRI Adsorption Dryers เครื่องอบแห้งแบบดูดซับความร้อน (หรือที่เรียกว่า PSA dryer) เป็นเครื่องดูดซับความร้อนที่มีความสำคัญกับหลากหลายอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ที่เป็นหัวใจหลักขจัดไอน้ำให้หยุดการควบแน่นการกัดกร่อนและดูดซับยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ เพื่อสร้างความปลอดภัยและเพื่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

        
ในระบบการผลิตและใช้พลังงาน ความร้อนโดยทั่วไปในอาคารและโรงงาน จะแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ คือ การใช้ความร้อนระดับสูง (อุณหภูมิสูงกว่า 600 oC) การใช้ความร้อนระดับปานกลาง (อุณหภูมิระหว่าง 250 oC ถึง 600 oC)และ การใช้ความร้อนระดับล่าง (อุณหภูมิระหว่าง 50 oC ถึง 200 oC) ซึ่งการผลิตและใช้ความร้อนนี้ จะมีการใช้พลังงานความร้อนทั้งในรูปของ ไอน้ำ น้ำ มันร้อน ลมร้อน และน้ำร้อน

        ซึ่งประสิทธิภาพในการผลิตความร้อนนี้ จะขึ้นอยู่กับประเภท
ของเชื้อเพลิง และประเภทของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตความร้อนเทคโนโลยีที่ใช้ได้เฉพาะที่มีอยู่ นอกจากนี้ เครื่องอบแห้งแบบใช้ความร้อนแบบแยกส่วนเช่น PNEUDRI ให้ในการยิ่งน่าเชื่อถือยิ่งขึ้นขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเครื่องเป่าที่สามารถติดตั้งได้ทั้งในคอมเพรสเซอร์ห้องหรือที่จุดใช้งาน 

         ประโยชน์ของเครื่องอบแห้งแบบดูดซับความร้อนการออกแบบที่ผ่านการรับรองโดยมาตรฐานอุตสาหกรรม

-  ต้องมีความแข็งแรงและมีประสิทธิภาพในการใช้งาน

- ได้อากาศอัดที่สะอาดและแห้ง การฟื้นฟูทำให้เหมาะสำหรับ อุตสาหกรรมและแอพพลิเคชัน

- ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

- วิธีการรีไซเคิลเครื่องอบแห้งแบบดูดซับ

- ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับความร้อน / เครื่องทำความร้อน / ความร้อน

         
PNEUDRI วิธีการทำงาน

          เครื่องดูดซับ adsorption ทำงานบนหลักการของความชื้นเสมอ ดังนั้น น้ำหรือไอน้ำที่ออกจากอากาศอัดโดยการผ่านวัสดุที่ดูดซับสารดูดซับ เมื่ออากาศสามารถสัมผัสสารดูดซับไอน้ำ การถ่ายโอนจากอากาศที่เปียกไปยังแห้งสารดูดความชื้น, วัสดุดูดซับ จะมีความสามารถในการดูดซับคงที่ ความจุนี้ถึงจะต้องมีการสร้างใหม่หรือปรับเปลี่ยนใหม่

          
ดังนั้นเพื่อให้การทำความสะอาดแห้ง อัดอากาศเครื่องดูดซับ adsorption ทั้งสองระบบของสารดูดความชื้นและที่ใดเวลาหนึ่งในขณะที่ห้องหนึ่งคือ on-line, การอบแห้งที่บีบอัดขาเข้า

           การทำงานของ PNEUDRI

           กระบวนการนำอากาศเข้าสู่เครื่องเป่าผ่านทางเข้าและเป็นการนำเข้าไปในห้องอบแห้งแบบออนไลน์ผ่านทางวาล์วทางเข้า และท่อร่วมที่ต่ำกว่า (โมเดล PNEUDRI สามารถสร้างขึ้นได้ทั้งแบบเดี่ยวหรือหลายแบบแห้งคอลัมน์ขึ้นอยู่กับช่วง) อากาศกระจายอย่างสม่ำเสมอผ่านคอลัมน์การอบแห้งและผ่านวัสดุดูดความชื้นลดไอน้ำ อากาศแห้งจะรวมอยู่ในส่วนบน และออกจากเครื่องเป่าผ่านวาล์วตรวจสอบเต้าเสียบ
 

       Changeover คอลัมน์ การเปลี่ยนคอลัมน์ ก่อนที่จะออนไลน์ (แห้ง) และออฟไลน์ (regenerating) เปลี่ยนไปแทนเครื่องเป่า จะปิดวาล์วไอเสียเพื่อให้สามารถระบายอากาศได้ re- pressurize คอลัมน์ออฟไลน์ เพื่อให้แน่ใจว่าความดันระบบที่สม่ำเสมอและจุดน้ำค้างเมื่อห้องอบแห้งเปลี่ยนไป
 

       การดำเนินงานของ PNEUDRI – วงจรการรีเฟรช (Heatless PSA หรือความดัน Swing Adsorption)

      
 
เมื่อเริ่มต้นวงจรการฟื้นฟูระบบจะปิดวาล์วไอเสียของเครื่องเป่า และห้องออฟไลน์อยู่ที่ความดันสายเต็มอากาศในห้องออฟไลน์ มีจุดน้ำที่ค้างอยู่เท่ากับอากาศที่ออกจากเครื่อง วาล์วไอเสียจะเปิดขึ้นและอากาศภายในห้องจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว ขณะที่ออกจากเครื่องเป่านำน้ำออกจากสารดูดความชื้น

       
กระบวนการที่อากาศบริสุทธิ์จะถูกนำเข้าไปในท่อแบบ off-line ด้านบนด้วยการเปิดวาล์วไอเสียอากาศที่มีการไล่อากาศจะขยายตัวจากแรงดันของสาย เพื่อความดันบรรยากาศและไหลลงผ่านคอลัมน์ เหนือสารดูดความชื้นแบบ off-line เนื่องจากอากาศที่มีการระบายอากาศที่ความดันของสายจะมีไอน้ำอยู่เป็นจำนวนคงที่ จะมีความแห้งเพิ่มมากขึ้นความสามารถในการขจัดน้ำออกจากสารดูดความชื้นที่อิ่มตัว

 

 

**********

คุยกันต่อได้ที่ 
Facebook : Domnick hunter-RL
Youtube : domnick hunter-RL
www.domnickhunterrl.com

พูดคุย ปรึกษาได้ที่ 

กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับ domnick hunter-RL ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย